Trung Quốc tập trận ở biển Đông (20/03/2013)

(TNO) Đội tàu chiến thuộc Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc ngày 19.3 rời cảng Tam Á bắt đầu cái gọi là "đợt huấn luyện tuần tra" ở biển Đông và các khu vực khác thuộc Tây Thái Bình Dương.
xem tiếp

Sử dụng kết quả kiểm toán nhà nước trong Việc quốc hội thảo luận, quyết định ngân sách nhà nước (17/09/2013)

Triển khai nhiệm vụ khoa học năm 2009 - 2010, Viện NCLP đã chủ trì tổ chức nghiên cứu đề tài cấp cơ sở “Sử dụng kết quả kiểm toán nhà nước trong quyết định của Quốc hội về ngân sách nhà nước” do PGS.TS. Đặng Văn Thanh làm Chủ nhiệm. Bài viết này tóm tắt một số nội dung chủ yếu của đề tài liên quan đến giá trị báo cáo kiểm toán nhà nước, thực trạng sử dụng và những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả sử dụng kết quả kiểm toán nhà nước trong quyết định ngân sách nhà nước của Quốc hội.
xem tiếp

Phó Thủ tướng yêu cầu thanh tra cấp sổ đỏ tại các dự án (20/03/2012)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tập trung thanh tra điểm đối với các khu vực dự án có tồn tại về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gây bức xúc trong nhân dân...
xem tiếp

Báo cáo kết quả điều tra dư luận xã hội về: Một số nội dung liên quan đến thực hiện chính sách pháp luật xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân (22/11/2011)

Thực hiện chủ trương, định hướng của Đảng về việc huy động mọi nguồn lực tham gia công tác CSSKND, thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ và các Bộ ngành liên quan đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến việc thực hiện xã hội hóa công tác CSSKND như Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân..., tạo hành lang pháp lý quan trọng cho việc thực hiện chủ trương, chính sách xã hội hóa công tác CSSKND của Đảng và Nhà nước.
xem tiếp

(CIEM)Thông tin chuyên đề: Khủng hoảng kép: khủng hoảng nợ công và khủng hoảng tiền tệ đánh giá rủi ro đối với Việt Nam (11/06/2013)

Chuyên đề gồm 3 phần: Phần 1: Lý luận về khủng hoảng nợ công và mối tương quan giữa khủng hoảng nợ công và khủng hoảng tiền tệ Phần 2: Vấn đề nợ công hiện nay và nguy cơ xảy ra khủng hoảng tiền tệ thế giới Phần 3: Thâm hụt kéo dài và những rủi ro đối với Việt Nam
xem tiếp

Một số vấn đề pháp lý về bình đẳng Giới (22/11/2011)

Bình đẳng Giới là mục đích, ước vọng chính đáng của con người có được sự đối xử bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, cũng như đối với các bé gái và các bé trai và ngược lại. Đặc biệt, để đảm bảo sự công bằng cần có những văn bản pháp lý cụ thể, thực thi đảm bảo quyền của nữ giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Một số nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là những nước đã ban hành luật cùng các văn bản dưới luật để điều chỉnh những nhận thức, quan niệm, tập tục còn chưa phù hợp với đạo lý tạo nên hàng rào “vô hình” góp phần ngăn cản phụ nữ tham gia công việc trọng đại của gia đình và xã hội.
xem tiếp

CTQH Nguyễn Sinh Hùng phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5 QH khóa XIII

Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, QH khóa XIII