Ông Kim Jong-un thị sát tập trận mô phỏng chiến tranh thực

26/02/2013
(TNO) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc thị sát buổi tập trận pháo binh bắn đạn thật, mô phỏng "một cuộc chiến thực sự", Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết vào hôm nay 26.2, một ngày sau khi nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc tuyên thệ nhậm chức.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra năng lực của các đơn vị pháo binh "để ứng phó với một cuộc chiến tranh thực sự".


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát lực lượng quân đội - Ảnh: AFP

KCNA không cho biết thời gian chính xác hay địa điểm của cuộc tập trận, tuy nhiên thông tin trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên thệ nhậm chức, cho thấy Bình Nhưỡng thể hiện một chính sách không khoan nhượng, theo AFP.

Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, bà Park Geun-hye yêu cầu Bình Nhưỡng "từ bỏ tham vọng hạt nhân" ngay lập tức và cảnh báo vụ thử hạt nhân của miền bắc là một thách thức đối với sự sống còn của người dân Triều Tiên trong tương lai.

Trong vài tuần gần đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tục có các chuyến thị sát lực lượng quân đội cũng như trực tiếp giám sát các cuộc tập trận.

Cuối tuần qua, KCNA đưa tin ông Kim Jong-un thị sát lực lượng không quân Triều Tiên và một đợt tập trận chiến thuật bắn đạn thật.

Tiến Dũng

Nguồn tin: Thanh Niên Online

Các tin đã đưa ngày:
Thăm dò ý kiến
Bạn có cho rằng xăng là nguyên nhân gây ra cháy xe không?

Hoạt động của Quốc hội - mang đầy hơi thở của cuộc sống