Một số vấn đề về bảo vệ, kiểm dịch thực vật 10/06/2013

Pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật được Uỷ ban thường vụ Quốc hội thông qua ngày 08/8/2000 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2001. Kể từ khi có hiệu lực thi hành đến nay, Pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật thực sự góp phần quan trọng, là cơ sở pháp lý trong việc phòng trừ sâu bệnh, ngăn chặn kịp thời dịch hại, bảo vệ an toàn sản xuất nông nghiệp; thúc đẩy xuất khẩu nông sản thực phẩm, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về công tác bảo vệ và kiểm dịch thực vật; góp phần ổn định và phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn.

Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Cần bảo đảm quỹ đất nông nghiệp trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 25/03/2013

Ngày 25/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992: Tọa đàm về Hiến định Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và chế độ sở hữu đất đai 22/03/2013

Chiều 21/3, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Hiến định Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và chế độ sở hữu đất đai” với sự tham gia của các chuyên gia pháp luật, nhà khoa học.

Góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) 22/03/2013

Ngày 21/3, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các đại biểu quan tâm góp ý vào các :quyền và trách nhiệm của Nhà nước đối với đất đai; vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đăng ký đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; việc giám sát, thanh tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai; quyền và nghĩa vụ sử dụng đất…

Lấy ý kiến doanh nghiệp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) 20/03/2013

Ngày 20/3, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hà Nội: Tăng cường đối thoại giải quyết khiếu nại đất đai 18/03/2013

hành phố Hà Nội, hiện có nhiều dự án được triển khai xây dựng, tuy nhiên có công trình kéo dài nhiều năm mà chưa được triển khai thi công do vướng mắc ở khâu giải phóng mặt bằng (GPMB), dẫn đến khiếu kiện kéo dài. Để "cởi nút thắt" về GPMB do khiếu kiện, thời gian qua, Hà Nội đã tích cực tổ chức đối thoại với người dân về đất đai để giải quyết trên cơ sở thấu lý đạt tình.

Công nghiệp “đe dọa” môi trường 07/03/2013

Mỗi năm, các cơ sở sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên thải ra khoảng 19 triệu m3/năm và được dự báo gia tăng 22% mỗi năm, nước thải sinh hoạt phát sinh khoảng 90.000m3/ngày, 100% nước thải sinh hoạt đang thải trực tiếp ra sông Cầu và các thủy vực tiếp cận.

Nguồn nước mặt đang bị suy kiệt và ô nhiễm trên diện rộng 06/03/2013

Theo báo cáo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nguồn nước mặt trên phạm vi toàn quốc không những đang suy kiệt mà còn ô nhiễm trên diện rộng, trong khi tổng trữ lượng nước mặt của Việt Nam đạt tới 840 tỷ m3, nhưng có hơn 60% lượng nước được sản sinh từ nước ngoài.

Hội thảo quốc tế chuyên đề môi trường sông Mekong năm 2013 06/03/2013

Ngày 5/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Vũ trụ và Khí quyển Đức, Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về môi trường sông Mekong năm 2013. Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu đến từ 20 quốc gia khác nhau tham dự.

Các tin đã đưa ngày:
Thăm dò ý kiến
Bạn có cho rằng xăng là nguyên nhân gây ra cháy xe không?

Hoạt động của Quốc hội - mang đầy hơi thở của cuộc sống