Tham vấn- có vai trò quan trọng trong hoạt động lập pháp và giám sát

22/11/2011

 Đối với đại biểu dân cử, hoạt động tham vấn hỗ trợ đại biểu thu thập thông tin sát thực từ thực tiễn, từ đó tạo nên sự tự tin cho các đại biểu trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Tại Hội nghị về tham vấn công chúng do Trung tâm BDĐBDC tổ chức tại Gia Lai, các đại biểu dân cử đến từ các tỉnh miền nam, miền trung, tây nguyên đều đánh giá rất cao ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này và cũng phản ánh thực trạng rằng hoạt động tham vấn chưa thực sự phát huy hiệu quả trong hoạt động của cơ quan dân cử.

Tiếp nối nội dung này, ngày 11-12/3, Trung tâm BDĐBDC, Ban Công tác đại biểu tổ chức hội nghị về tham vấn ý kiến nhân dân trong hoạt động lập pháp và giám sát dành cho các đại biểu phía Bắc tại tỉnh Ninh Bình. Tham dự Hội nghị có hơn 70 đại biểu dân cử đến 17 tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Đăng Tiến tham dự và phát biểu ý kiến khai mạc.

Các báo cáo trình bày tại Hội nghị đã khẳng định vai trò của tham vấn đối với hoạt động lập pháp, giám sát. Đồng thời các báo cáo trình bày thực tế triển khai thí điểm hoạt động tham vấn tại cơ quan dân cử một số tỉnh, thành phố qua đó rút ra các bài học kinh nghiệm để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận.

 

Các tin đã đưa ngày:
Thăm dò ý kiến
Bạn có cho rằng xăng là nguyên nhân gây ra cháy xe không?

Hoạt động của Quốc hội - mang đầy hơi thở của cuộc sống