MẤT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP 21/11/2016

An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống mỗi con người và toàn xã hội. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và cuộc sống của mỗi người mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khỏe. ATTP không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và hội nhập quốc tế. Tình trạng mất vệ sinh ATTP trên thế giới nói chung và ở nước ta nói riêng đang là một vấn đề đáng lo ngại. Thực chất, nhiều sự kiện như việc tiếp tục sử dụng những hóa chất cấm dùng trong nuôi trồng, chế biến nông thủy sản, thực phẩm, việc sản xuất một số sản phẩm kém chất lượng hoặc do quy trình chế biến hoặc do nhiễm độc từ môi trường… đang ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu và tiêu dùng. Các vụ ngộ độc thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể, nhiều thông tin liên tục về tình hình vệ sinh ATTP ở một vài nước trên thế giới, cộng thêm dịch cúm gia cầm tái phát, bệnh heo tai xanh ở một số địa phương trong nước càng làm bùng lên sự lo âu trong người dân.

Nam Mỹ trước cuộc “tấn công” của hàng hóa Trung Quốc 29/01/2013

Bloomberg cho biết, một cuộc phản đối hàng Trung Quốc đang bùng lên ở khu vực Mỹ Latin...

Hà Nội cần 45 tỷ đôla hoàn thiện các dự án bất động sản 25/01/2013

Bộ Xây dựng cho biết, nếu hoàn thành toàn bộ các dự án đã giao chủ đầu tư, Hà Nội sẽ tăng thêm 520.000 căn nhà, gồm chung cư, thấp tầng. Muốn vậy, thành phố cần 904.000 tỷ đồng (tương đương 45 tỷ đôla).

Tổ hợp dự án 18.000 tỷ đồng trong lòng Hà Nội 25/01/2013

Tập đoàn Vingroup sẽ đưa vào khai thác dự án trung tâm thương mại Royal City trên diện tích 230.000m2 thuộc khu đô thị Royal City từ ngày 26/7/2013.

700 doanh nghiệp bất động sản giải thể 25/01/2013

Tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản trong nước giải thể, ngừng hoạt động trong năm 2012 tăng gần 20% so với năm trước. Trong khi đó, vốn ngoại vẫn chảy mạnh vào lĩnh vực này.

‘Giải pháp cứu bất động sản chỉ là liều thuốc đông y’ 25/01/2013

Cho rằng tồn kho chất đầy như núi, nhiều đại biểu lo ngại, giải pháp cứu địa ốc mới chỉ ngấm từ từ khiến một cơ thể ốm yếu không vượt qua cơn trọng bệnh. Song Bộ trưởng Xây dựng cam kết, giải pháp sẽ giúp thị trường dần hồi phục.

"Lạm phát Việt Nam nguy cơ cán mức 8-10% trong năm 2013" 25/01/2013

Theo chuyên gia ANZ, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam có thể sẽ dao động trong khoảng 8-10% trong năm nay. Đến khoảng giữa năm, đà tăng nguy cơ bật trở lại, song sẽ khó có khả năng tốc độ tăng CPI cả năm quay về mức 2 con số như trước.

Các tin đã đưa ngày:
Thăm dò ý kiến
Bạn có cho rằng xăng là nguyên nhân gây ra cháy xe không?

Hoạt động của Quốc hội - mang đầy hơi thở của cuộc sống